5 สายอาชีพที่น่าเรียนจบมาหางานง่าย

มีเด็ก นักเรียน นักศึกษามากมาย ที่สงสัยและยังหาคำตอบให้ตัวเองไม่ได้ว่า อยากจะเรียนอะไร กับบางคนก็อาจจะมีคณะหรือสาขาในการเรียนที่ชอบเป็นการส่วนตัวหรือชื่นชอบเป็นพิเศษไว้อยู่แล้ว แต่คนที่ยังไม่สามารถเลือกได้ว่าจะเรียนอะไรดี เพราะอาจจะคำนึงในเรื่องของการทำงานในอนาคต การเรียนจบและโตไปทำงานตรงสายที่เรียนมานั้น เป็นเรื่องที่คนสมัยนี้น้อยมากที่จะเกิดขึ้นแบบนั้น แต่ว่าก็ไม่ได้ยากเสมอไป การเรียนสายอาชีพที่หางานง่ายและเรียนจบ ทำงานได้ตรงสายมีอยู่เยอะแยะมากมาย แต่ในวันนี้เราจะเอา 5 อันดับ สาขาในการเรียนเพื่อประกอบอาชีพในอนาคตและมีความนิยมมากในหมู่นักเรียนนักศึกษาที่มีความสามารถในแต่ละด้านหรือชื่นชอบอาชีพนั้นๆ อยู่แล้วมาให้ทุกคนได้ลองเลือกกัน

1.มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

เป็นสถาบันที่มีเด็กสายอาชีพที่น่าสนใจเข้าศึกษาต่อกันเยอะมากเลยทีเดียว และที่นี่จะเด่นสายอาชีพคณะวิศวกรรมศาสตร์ ครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี และเทคโนโลยีสารสนเทศ โดยมีคุณภาพการเรียนการสอนที่ดีมากอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเราเลยทีเดียว จึงไม่แปลกเลยว่าเด็กที่อยากเรียนสายอาชีพหรือสายช่างจะสนใจที่จะศึกษาคณะนี้ต่อเป็นจำนวนมาก

2.มหาวิทยาลัยมหานคร

เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนที่ทำการเปิดการเรียนการสอนด้านวิศวกรรมศาสตร์มาอย่างยาวนาน นอกจากนั้นยังสามารถที่จะรักษาคุณภาพของการสอนวิชาสายอาชีพนี้ได้อย่างดี พร้อมยังมีการจัดอันดับโลก ในด้านผลงานในทางด้านวิชาการที่มีการเผยแพร่บนอินเทอร์เน็ต และเราได้รับการตีพิมพ์จากวารสาร ที่เรียกเราว่า เป็นมหาวิทยาลัย อิเล็กทรอนิกส์ E – University อีกด้วย

3.สาขาด้านการแพทย์

อาชีพพยาบาล เพราะอาชีพนี้ยังมีความต้องการที่ค่อนข้างสูงมากขึ้นเรื่อยๆ เนื่องจาก สถานการณ์โรคภัยต่างๆ ที่มีผู้ป่วยมากกว่าผู้รักษา อาชีพนี้จึงมีความต้องการเป็นจำนวนมาก ซึ่งในปัจจุบันนี้ ยอดผู้สูงอายุเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ก็เท่ากับว่า การเจ็บไข้ได้ป่วยของผู้คนนั้นก็จะเพิ่มมากขึ้นตามมาด้วยเช่นกัน จึงทำให้อาชีพนี้เป็นอาชีพที่น่าสนใจ และเรื่องของค่าตอบแทน หรือเรียกว่าเงินเดือนนั้นก็มีอัตราเงินเดือนที่สูงพอตัว เลยทำให้อาชีพนี้น่าสนใจมากเลยทีเดียว

4.สาขาวิศวกรรมศาสตร์และการบิน

เป็นสาขาที่จัดได้ว่าเรียนค่อนข้างยากมากเลยทีเดียว แต่ว่าอาชีพนี้มีผลตอบแทนในเรื่องของเงินเดือนสูงเช่นเดียวกัน ถ้าลงทุนเรียนจริงๆ จังๆ ก็เป็นอาชีพที่คุ้มค่ามากแต่โอกาสในการเติบโตจะค่อนข้างดี เพราะคู่แข่งไม่เยอะมากนักเมื่อเราเทียบกับสาขาอื่นๆ บางหลักสูตรเปิดเตรียมสำหรับอาชีพการเป็นนักบินในอนาคต แต่ถ้าอาจจะไม่ถนัดทางนี้ก็จะเน้นไปในทางวิศวกรรมการบินเป็นหลัก ที่จะเน้นในการเรียนเรื่องของ อากาศพลศาสตร์ และกลศาสตร์ต่างๆ มากมาย ที่มีความจำเป็นต่อการงานในอนาคต

5.เอกคอมพิวเตอร์

นั้นเป็นสายอาชีพที่สามารถทำงานอยู่ที่บริษัทไหนก็ได้ เราสังเกตง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทอะไรก็แล้วแต่ แม้กระทั่งโรงแรมก็ตาม เด็กที่เรียนสายคอมนั้นสามารถหาช่องทางในการประกอบอาชีพได้ง่ายที่สุด เป็นอาชีพที่ทุกบริษัทจะต้องมีคอมพิวเตอร์ในการทำงาน แต่สาขาคอมพิวเตอร์นั้น ก็จะมีแผนกที่แตกต่างกันออกไป

คอมพิวเตอร์ กราฟิก เป็นแผนกย่อยของคอมพิวเตอร์ ที่จะเน้นไปในทางด้าน การออกแบบ การตัดต่อทั้งภาพ วิดีโอ และจะเน้นไปทางด้านศิลปกรรม

คอมพิวเตอร์ ธุรกิจ เป็นแผนกที่จะเน้นไปในทางด้าน ระบบ ซอฟต์แวร์ และทางการทำงานแบบ ออฟฟิศและจะเป็นการซ่อมหรือบำรุง ทั้งฮาร์ตแวร์และซอฟต์แวร์ด้วย

ทำให้การเรียนสาขานี้มีความต้องการสูง หางานง่าย และเรียนไม่ยากมากนัก อาศัยความตั้งใจ และความอดทน ขยัน