เสริมสร้างอาชีพ 5 สถานที่แนะนำการเรียนนวดแผนโบราณ

อยากฝึกอาชีพสักอาชีพวันนี้เรามาดูอาชีพนวดแผนโบราณกันดีกว่าค่ะว่ามีที่ไหนสอนและได้รับการรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขบ้าง เพื่อนๆจะได้นำไปประกอบอาชีพอิสระกันได้อย่างถูกต้องและได้รับความเชื่อถือจากผู้ใช้บริการแถมยังมีรายได้ดีอีกด้วยนะคะ วันนี้เราจะมาให้ข้อคิดในการเลือกสถานที่เรียนค่ะ ไหนๆก็เรียนเป็นอาชีพแล้วก็ต้องมีมาตรฐาน มีใบประกาศเมื่อเรียนจบหลักสูตรด้วยดีกว่าเราไปดูกันเลยค่ะว่ามีที่ไหนบ้าง

1.โรงเรียนแพทย์แผนโบราณวัดพระเชตุพนฯ (วัดโพธิ์)

ซึ่งนับได้ว่าถ้าพูดว่าการนวดแล้วล้วนแต่นิยมผู้นวดจากที่นี่เนื่องจากเป็นการสืบสานการนวดมาแต่โบราณเป็นหลักสูตรเข้มข้นครูผู้สอน 1 คนต่อนักเรียน 1-3 คน เท่านั้นเองมีหลายสาขาอยู่เป็นตำนานของการนวดแผนไทยเลยด้วยซ้ำใครจบจากที่นี่จะถือว่าได้รับความนิยมมากซึ่งปัจจุบันได้มีการแบ่งหลักสูตรหลายอย่างเช่น หลักสูตรนวดหน้า นวดไทยเพื่อบำบัด ฤๅษีดัดตน และอีกหลายหลักสูตรซึ่งระยะเวลาที่ใช้ในการเรียนแต่ละหลักสูตรก็ต่างกันออกไปโดยเฉลี่ยจะอยู่ที่ 150 – 165 ชั่วโมงโดยใบประกาศของที่นี่จะรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการและจะได้รับใบประกาศเมื่อเรียนจบหลักสูตรนั้นๆ

2.โรงเรียนสอนนวดเรือนไม้สปา

ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัดเนื่องจากแต่ละครอสจะราคาถูกเพราะที่นี่มีการเรียนการสอนแบบออนไลน์และการเรียนสดด้วยทำให้สบายผู้เรียนมากขึ้นไม่ต้องเดินทางไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย หลักสูตรที่เปิดมีหลากหลายลงรายละเอียดลึกแต่เข้าใจง่าย อาทิเช่นการนวดไทยราชสำนัก นวดเท้า นวดหน้าเป็นต้นระยะเวลาเรียนแต่ละหลักสูตรจะอยู่ที่เฉลี่ย 150 ชั่วโมงใบรับรองออกโดยกระทรวงสาธารณสุข

3.โรงเรียนสอนนวดไทยสปาต้นบุญ

ที่นี่ขอบอกว่าอาจารย์สอนเก่งเป็นกันเองเข้าใจง่ายอาจารย์สอนที่มีประสบการณ์อุปกรณ์การเรียนการสอนครบครันมีให้เลือกศึกษาได้มากกว่า 30 หลักสูตรกันเลยทีเดียวซึ่งครอบคลุมการนวดไทยชั้นสูงและการสปาอาทิเช่น นวดน้ำมัน นวดจัดกระดูก นวดเท้า นวดกระชับเรือนร่าง นวดกัวซาเป็นต้นระยะเวลาในการเรียนประมาณ 60-372 ชั่วโมงอันนี้ก็แล้วแต่หลักสูตรที่เราลงด้วยนะคะในส่วนของใบรับรองจะออกโดยกระทรวงสาธารณสุข

4.สถาบัน B.S.A. Baimint Spa Academy

ที่นี่ก็มีหลักสูตรให้เรียนมากมายหลายด้านเช่นกันที่นี่จะพิเศษอีกอย่างคือผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดทางโรงเรียนมีที่พักและ Wifi ฟรีให้กับนักเรียนที่เรียนที่นี่ด้วยราคาเรียนก็ไม่แพงแถมเมื่อจบหลักสูตรแล้วหากนักเรียนยังไม่สามารถประกอบอาชีพได้ก็สามารถเรียนซ้ำจนกว่าจะเข้าใจได้อีกด้วยหลักสูตรที่นี่ก็จะมีเช่น นวดน้ำมัน นวดฝ่ายเท้า นวดสลายไขมัน เป็นต้นระยะเวลาในการเรียนนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 150 ชั่วโมงใบประกาศรับรองโดยกระทรวงสาธารณสุข

5.ชีวาศรมอคาเดมี่

ที่นี่มีสถานที่ที่จัดไว้ได้มาตรฐานการเปิดสอนการนวดหลายหลักสูตรซึ่งหากเปิดกิจการเองไม่เพียงแต่จะเปิดให้บริการนวดแผนโบราณ ณ ที่นี้ยังสามารถให้คุณเลือกเรียนในแบบที่สามารถเปิดเป็นสปาแบบครบวงจรได้อีกด้วยซึ่งหลักสูตรที่เปิดสอนจะมีการนวดกล้ามเนื้อระดับลึกนวดไทยเพื่อผ่อนคลาย นวดหินร้อน และอีกหลายหลักสูตรด้วยกันระยะเวลาในการเรียนประมาณ 90 ชั่วโมงใบประกาศรับรองโดยกระทรวงศึกษาธิการซึ่งจะรับรองทั้งการนวดสปาและการนวดเพื่อการบำบัดรักษาไว้ในประกาศนียบัตรใบเดียวกันได้

ดังนั้นอยากให้เพื่อนๆที่อยากจะประกอบอาชีพธุรกิจนี้ได้มีความรู้ที่มากพอเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่แตกต่างกันไปได้ผู้เรียนควรเลือกสถาบันที่มีหลากหลายหลักสูตรรวมไปถึงอุปกรณ์การเรียนการสอนครบสมบูรณ์สถานประกอบการมีมาตรฐาน และมีการรับรองการขึ้นทะเบียนหมอนวด สพส. 13 หรือ สพส. 14ที่ออกโดยกรมสนับสนุนบริการสุขภาพกระทรวงสาธารณสุขอาจารย์ผู้สอนมีความรู้ความเชี่ยวชาญในหลักสูตรนั้นๆอย่างแท้จริง เพราะอาชีพนี้เป็นแหล่งที่มาของรายได้ของคุณดังนั้นขอให้เลือกให้ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดด้วย